Những loại dầu được ưa chuộng nhất tại Thái Lan

Như bạn biết đấy, cứ hễ là đi du lịch đến một địa phương hay một đất nước nào mới thì bạn sẽ thấy những thứ mới mẻ để mua về làm quà lưu niệm, làm quà cho bạn bè, người thân của mình. Đến Việt Nam bạn sẽ mua được nón lá, đến Singapore bạn sẽ mua các tượng sư tử biển, còn đến Thái Lan bạn sẽ mua gì? Trong bài biết này chúng tôi xin ưu ái giới thiệu đến bạn thế giới các loại dầu của Thái Lan, một món quà mà hễ đã đến là phải mua về.

dauthai1

1. Dầu gió nước vàng, nước trắng là loại dầu phổ biến nhất tại Thái và thường rất được ưa chuộng có nhãn hiệu hình ông già râu dài “Siang Pure”, dầu có hai màu khác nhau là nước trắng và vàng được dùng để thoa nhức đầu, mệt mỏi rất là hiệu quả, được bán lẻ hay bán theo lốc ở các siêu thị, chùa.

2. Dầu hít 2 trong 1 cũng được bán khá nhiều với nhãn hiệu Siang Pure ông gìa râu, chỉ với một ống dầu nhỏ có 2 đầu dễ dàng bỏ túi mang theo, 1 đầu dùng để hít thông mũi, tỉnh táo, còn đầu bên dưới là nước dầu để thoa khi bị nhức đầu hay côn trùng cắn.

3. Dầu xoa bóp Counterpain cũng là một loại dầu được săn đón nhiều để mua về làm quà, dầu xoa bóp này cũng có hai loại đó là dầu nóng với hộp màu trắng -đỏ và dầu lạnh với hộp màu trắng – xanh. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể mua làm quà cho người thân, nếu đau nhức nhiều do bệnh xương khớp, người cao tuổi thì nên dùng dầu nóng, còn đối với các hoạt động thể thao, vận động chấn thương thì dùng dầu lạnh là thích hợp nhất.

4. Nếu bạn đến Thái và đã thử qua màn massage cổ truyền tại đây thì bạn sẽ thích ngay loại dầu xoa bóp chuyên dùng để mát xa dạng sáp được đựng trong lọ thủy tinh thấp với tên “Herbal Balm” cũng với hai loại xanh và vàng, loại dầu vàng là dầu nóng khi thoa vào chỗ cần xoa bóp nó sẽ nóng lên từ từ thấm vào bên trong gân cốt, còn dầu xanh là dầu lạnh khi thoa vào người sẽ mang đến cảm giác mát lạnh thấm vào trong vô cùng dễ chịu cùng mùi hương không quá nồng.

dauthai25. Tại Thái còn có một loại dầu rất đặc biệt bạn không thể mua được ở bất cứ đâu khác, đó chính là dầu gió sâm, hay còn gọi là dầu gió thảo dược. Được thiết kế với dạng chai thủy tinh nhỏ với đầu bi lăn rất dễ để bạn sử dụng mà không làm dính vào tay của mình. Đây là loại dầu được chiết xuất từ nhiều loại thảo dược quý, với mùi thơm đặc trưng sẽ mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu trị các bệnh ngoài da, đau đầu, đau bụng, đau cơ, hít thông mũi hoặc chấm vào miệng để trị nhức rắng nữa.

6. Còn một dạng dầu bi lăn cũng được ưu ái rất nhiều đó là Dầu nước Thanh Thanh có mùi thơm như dầu gió nóng, chỉ cần ngửi một chút sẽ làm cho tinh thần sảng khoải, bớt nhức đầu hay nghẹt mũi mà các cô các bà rất thích dùng.

7. Với những ai không thích sử dụng dầu nước hoặc không thích mùi dầu thì có thể lựa chọn cao dán để dán vào các điểm đau nhức trên người rất hữu dụng. Cao dán tại Thái cũng chia ra thành rất nhiều loại nhưng phổ biến vẫn là cao nóng và cao lạnh. Nhãn hiệu có lẽ được tin dùng nhất đó là chú xoi xám Neo-Bun, với cao nóng thường là các miếng dán vãi mỏng tỏa ra nhiệt thâm nhập vào bên trong gân cốt giúp giảm đau hiệu quả , với cao lạnh thì sẽ có một lớp gel trong suốt ướt ướt được đắp lên da sau đó dán một lớp vải mỏng lên bề mặt để cố định lớp keo không rơi xuống, keo lạnh thì sẽ lan ra cảm giác lạnh lạnh ở bề mặt và nóng dần vào bên trong.

Để có thể liệt kê hết các loại dầu của Thái có lẽ phải nói là bê hết cả cái cửa hàng để giới thiệu đến du khách mà thôi, trên đây là những loại dầu thông dụng và rất được du khách phương xa mua về làm quà cho người thân, bạn bè của mình. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn được loại dầu tốt nhất, phù hợp nhất khi du lịch Thái Lan m à không cần băng khoăn, đắng đo lựa chọn nữa nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *